ข้ามไปยังเนื้อหา
noneสัตว์เลี้ยงและเด็ก

วันหยุดคือวันหยุดที่มีความสุข

มีสุขภาพดีตลอดช่วงฤดูร้อน อย่าปล่อยให้ความเจ็บป่วย เช่นอาหารเป็นพิษ ทำลายช่วงวันหยุดของคุณ ดูแลครอบครัวด้วยเคล็ดลับจากเดทตอล

วันหยุดฤดูร้อนใกล้เข้ามาแล้ว นั่นคือเวลาแห่งความสนุกของครอบครัวที่จะใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดด อย่างไรก็ตามการออกไปพักผ่อนนอกบ้านย่อมหมายถึงความจำเป็นที่ต้องดูแลตัวเองและคนที่คุณรักเป็นพิเศษ อย่าปล่อยให้ความเจ็บป่วยทำลายความสุขของคุณ ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำจากเรา

ทำอย่างไรให้ครอบครัวมีสุขภาพดีในช่วงวันหยุดฤดูร้อน:

ดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

ความชุ่มชื้นในร่างกายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดีในช่วงฤดูร้อน อย่าลืมที่จะดื่มน้ำที่สะอาดและให้เด็กๆมีขวดน้ำเป็นของตัวเองในเวลาที่ออกไปเล่นข้างนอกบ้านซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงโอกาสที่เด็กๆจะดื่มน้ำไม่สะอาดในช่วงเวลาที่อยู่ข้างนอกได้

ระมัดระวังอาหารการกิน

ในช่วงฤดูร้อน เรามักจะพบว่ามีการเกิดอาหารเป็นพิษมากขึ้น ดังนั้นคุณควรคำนึงถึงข้อควรระวังบางประการอยู่เสมอเพื่อให้มันใจว่าวันหยุดของคุณจะไม่ถูกทำลายไปเพราะความเจ็บป่วย เช่น ถ้าคุณรับประทานอาหารนอกบ้านในช่วงวันหยุด คุณอาจจะพก เดทตอลเจลล้างมืออนามัย (Dettol Instant Hand Sanitizer) ไปกับคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามือของคุณสะอาดและมีสุขอนามัยที่ดีก่อนการรับประทานอาหารพยายามรับประทานอาหารที่ไม่หนักเกินไป และอย่าลืมที่จะล้างมือด้วยสบู่และน้ำ ก่อนการรับประทานหรือเตรียมอาหารเพื่อลดโอกาสในการเกิดอาหารเป็นพิษ การทำเช่นนี้จะช่วยลดโอกาสที่แบคทีเรียอันตรายจากมือของคุณจะแพร่กระจายเข้าสู่ปาก

ใส่เสื้อผ้าที่สะอาด ขนาดไม่รัดเกินไป และควรเป็นเสื้อแขนยาว

เสื้อผ้าที่หลวมใส่สบายและแขนยาวเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับช่วงวันหยุดฤดูร้อน เสื้อแขนยาวสามารถปกป้องคุณจากรังสี UV ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิวหนังของเด็ก . เสื้อผ้าหลวมที่ทำจากใยผ้าธรรมชาติจะทำให้ผิวหนังของคุณสามารถระบายความร้อนได้ง่ายขึ้น อย่าลืมว่าเชื้อโรคอาจสะสมบนเสื้อผ้าของคุณเช่นกัน , ดังนั้นการเปลี่ยนเสื้อผ้าและซักอย่างสม่ำเสมอรวมถึงการแช่ผ้าด้วยเดทตอล ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ (Dettol Hygiene Multi-use disinfectant) หรือเติม เดทตอล ลอนดรีแซนิไทเซอร์ (Laundry Sanitiser) ในการซักเสื้อผ้าของคุณ จะช่วยฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้าของคุณได้

การล้างมือ

มือของเราเป็นอวัยวะที่มีโอกาสนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายมากที่สุดv การใช้เวลาส่วนมากนอกบ้านในช่วงวันหยุดฤดูร้อนจะทำให้คุณและครอบครัวมีโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคและแบคทีเรียมากขึ้น การล้างมือจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณและครอบครัวมีสุขภาพที่ดีในช่วงวันหยุดฤดูร้อน เนื่องจากสามารถลดโอกาสในการเจ็บป่วยจากการสัมผัสกับเชื้อโรคได้  ควรล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วยสบู่และน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนการรับประทานอาหาร และหลังจากเข้าห้องน้ำ การพกพาเจลล้างมือไปกับคุณจะเพิ่มการปกป้องในขณะเดินทางไปนอกบ้านและทำให้เด็กๆรู้ถึงความสำคัญของการรักษาความสะอาดของมือ

อาบน้ำอย่างสม่ำเสมอ

คุณควรรักษาความสะอาดของร่ายกายโดยการอาบน้ำทุกวัน รวมถึงการใช้สบู่ อาบน้ำน้ำอุ่นเพื่อไม่เพียบขจัดความสกปรก แต่ยังจะช่วยชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยได้อีกด้วย ถ้าเด็กๆของคุณเล่นด้วยเท้าเปล่านอกบ้าน อย่าลืมชำระล้างเท้าของเค้าให้สะอาดหมดจด

และนี่คือคำแนะนำทั้งหมดในการที่จะรักษาสุขภาพของคุณให้ดีในช่วงวันหยุดฤดูร้อน เพียงแค่ระมัดระวังมากขึ้น และรักษาสุขอนามัยอย่างสม่ำเสมอจะ ช่วยทำให้คุณและคนที่คุณรักมีความสุขได้อย่างเต็มที่ในช่วงเวลาวันหยุด 

ความเชี่ยวชาญ ของเรา