ข้ามไปยังเนื้อหา
noneผู้หญิงในยิมพร้อมอุปกรณ์

สดชื่นตลอดหน้าร้อนนี้ด้วยเดทตอล

ปัญหากลิ่นตัวไม่ใช่สิ่งที่ต้องทนอีกต่อไป นี่คือเคล็ดลับจากเดทตอล

สดชื่นตลอดหน้าร้อนนี้

กลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์เกิดจากการที่ร่างกายของเราเหงื่อออก มันอาจเป็นเรื่องน่าอายสำหรับบางคนที่ประสบกับมัน โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน อากาศที่ร้อนขึ้นจะทำให้เราเหงื่อออกมากขึ้น แต่เรามีข่าวดีเพราะปัญหากลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ทุกคนในบ้านร่วมกันรักษาสุขอนามัยให้เป็นกิจวัตรประจำวัน

อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว?

เหงื่อคือ ระบบระบายความร้อนของร่างกาย เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นต่อมเหงื่อเล็กๆ นับล้านจะทำงานและปล่อยเหงื่อออกมาบนผิวของคุณ ความร้อนภายในร่างกายของคุณจะทำให้เหงื่อระเหยซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณเย็นลง ร่างกายของมนุษย์โดยเฉลี่ยจะมีต่อมเหงื่อ 3 – 4 ล้านต่อมแต่อย่างไรก็ตามจากสิ่งที่หลายคนเข้าใจว่าเหงื่อเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์ii แต่ในความเป็นจริงแล้วกลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์เกิดจากเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนังที่ทำปฏิกิริยากับเหงื่อ แบคทีเรียเหล่านี้สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และนี่คือเหตุผลที่เราควรให้ความสำคัญในเรื่องสุขอนามัยที่ดี ซึ่งจะช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่จะเพิ่มมากขึ้น

วิธีป้องกันและดูแลกลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการแก้ปัญหากลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์และการเพิ่มความสดชื่นในฤดูร้อนก็คือการดูแลในส่วนที่ร่างกายของคุณมีแนวโน้มที่จะมีเหงื่อออกมากที่สุด ให้สะอาดเท่าที่เป็นไปได้ และทำตามคำแนะนำสำหรับการรักษาสุขอนามัยที่ดีตามด้านล่างนี้

อาบน้ำอุ่นและหมั่นทำความสะอาดร่างกายทุกวัน ควรอาบน้ำอุ่นและใช้สบู่แอนตี้แบคทีเรีย ที่สามารถชำระล้างและลดการสะสมของแบคทีเรียบนผิวหนัง ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นตัวไม่พึ่งประสงค์ได้ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อน หรือ หลังจากการออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้คุณรู้สึกหอมและสดชื่นตลอดหน้าร้อนนี้ ลอง เดทตอล สบู่แอนตี้แบคทีเรีย สูตรคูล (Dettol Antibacterial Bar Soap Cool)

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดูแลความสะอาดบริเวณรักแร้ แบคทีเรียชอบโปรตีน และกรดไขมันที่ผลิตจากต่อมเหงื่อ โดยเฉพาะบริเวณรักแร้และขาหนีบ1 ที่เป็นแหล่งที่มาของกลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์ ด้วยเหตุนี้แล้วควรหมั่นดูแลและรักษาความสะอาดในส่วนนี้ด้วยสบู่ เช่นเดทตอล สบู่แอนตี้แบคทีเรีย สูตรสกินแคร์ (Dettol Antibacterial Bar Soap Skincare)
  • ควรใช้ผ้าเช็ดตัวที่แห้งและสะอาด เช็ดตัวด้วยผ้าเช็ดตัวที่แห้งหลังจากอาบน้ำ เพราะแบคทีเรียที่เป็นตัวก่อให้เกิดกลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์จะขยายพันธุ์ได้ยากขึ้นเมื่อผิวของคุณแห้ง
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย หลังจากขั้นตอนอาบน้ำและเช็ดตัวให้แห้ง ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายใต้วงแขน เพื่อความหอมสดชื่นตลอดวัน
  • สวมเสื้อผ้าที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ในวันที่อากาศร้อน แนะนำให้คุณเลือกเสื้อผ้าที่มีเส้นใยจากธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หรือ ผ้าวูล เพื่อช่วยให้เหงื่อสามารถระเหยได้อย่างรวดเร็ว
  • การดูแลรักษาเสื้อผ้าให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน แบคทีเรียสามารถขยายพันธุ์บนเสื้อผ้าของคุณได้ เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนเสื้อผ้าของคุณอย่างสม่ำเสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะถุงเท้าเพราะเท้าจะทผลิตเหงื่อได้มากในหน้าร้อน อาจแช่ผ้าด้วย  เดทตอล ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ (Dettol Hygiene Multi-use disinfectant) หรือเดทตอล ลอนดรีแซนิไทเซอร์ (Laundry Sanitiser) ก่อนการซักเสื้อผ้าตามปกติ เพื่อสุขอนามัยและฆ่าเชื้อโรค หรือ แบคทีเรียบนเสื้อผ้าของคุณ

กลิ่นตัวที่ไม่พึ่งประสงค์จะไม่ใช่ปัญหาสำหรับตัวคุณและครอบครัวของคุณอีกต่อไป รักษาความสะอาดและสุขอนามัยอย่างสม่ำเสมอ ด้วยสบู่จากเดตตอล ที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณสะอาดและสดชื่นตลอดหน้าร้อนนี้

ความเชี่ยวชาญ ของเรา