ข้ามไปยังเนื้อหา
noneทารกในอ่าง

ผิวสุขภาพดี

เผยความลับของอวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมนุษย์

ผิวหนังคืออวัยวะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของมนุษย์ มีพื้นที่ครอบคลุมทั่วทั้งร่างกายและมีน้ำเป็นส่วนประกอบกว่าร้อยละ 20 โดยประกอบด้วยไขมันและโปรตีนจำนวนมากที่จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ชุ่มชื้น นอกจากนี้ ผิวยังทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ไม่ให้เข้าทำอันตรายระบบต่างๆ ของร่างกายและยังช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายให้เป็นปกติ ด้วยเหตุนี้ เราจึงควรดูแลผิวกายอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรู้แล้วว่าผิวกายทำงานหนักกว่าที่คุณคิด!

ผิวกายคือส่วนที่เรามักละเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผิวของเราทำหน้าที่ปกป้องร่างกายจากอันตรายและป้องกันสุขภาพและในสี่ลักษณะดังต่อไปนี้

หน้าที่ในการป้องกัน

ผิวหนังเป็นปราการด่านแรกที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เข้าทำอันตรายระบบภายในของร่างกาย หรือเรียกได้ว่าเป็น "เครื่องกรองตามธรรมชาติ" ที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อ และอันตรายจากแบคทีเรีที่เ

หน้าที่ในการควบคุมอุณหภูมิ

ผิวกายมีความสำคัญในการควบคุมอุณหภูมิในร่างกายไม่ให้สูงเกิน 37 องศาเซลเซียส และป้องกันไม่ให้ร่างกายอยู่ในภาวะที่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป เมื่อคุณรู้สึกร้อน หลอดเลือดบริเวณใต้ผิวหนังจะขยายตัวและร่างกายจะขับเหงื่อออกมาเพื่อลดอุณหภูมิของร่างกาย ในทางกลับกัน ในขณะที่คุณรู้สึกหนาว หลอดเลือดบริเวณใต้ผิวหนังจะหดตัวเพื่อลดการไหลวเสียนของกระแสโลหิตเพื่อรักษาอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้ลดต่ำลง

หน้าที่ในการเป็นกลไกป้องกัน

ผิวกายทำงานร่วมกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและมีความสามารถในการตรวจจับเชื้อโรคที่อาจก่อให้เกิดการติดเชื้อ

หน้าที่ในการรับการสัมผัสและความรู้สึก

ผิวหนังอุดมไปด้วยปลายประสาทหลายล้านเส้นที่จะช่วยให้คุณสามารถรับรู้ถึงความร้อน อุ่น หนาว รวมถึงรู้สึกได้ถึงสิ่งที่อยู่บนผิวหนัง ปลายประสาทเหล่านั้นส่งข้อความไปยังสมองเพื่อปกป้องร่างกายจากอันตรายเพื่อที่คุณจะได้ระมัดระวังและป้องกันอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นได้ในทุกที่ที่คุณไป

เดทตอล ช่วยทำให้คุณมีผิวสุขภาพดีได้อย่างไร?

สุขอนามัยของมือและสุขอนามัยส่วนบุคคลมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคและการติดเชื้อในรูปแบบต่างๆ สุขอนามันส่วนบุคคลที่ไม่ดีอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อ กลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือการติดเชื้อบริเวณผิวหนังอันมีสาเหตุจากแบคทีเรีย

ผิวหนังเป็นปราการด่านแรกที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่างๆ เข้าท อันตรายระบบภายในของร่างกาย ฉะนั้น การดูแลรักษาผิวกายให้ชุ่มชื้นและสะอาดอยู่เสมอจะช่วยให้การทำหน้าที่ปราการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ระบบของร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและผิวโดยรวมดูดีขึ้นกว่าที่เคย

ในแต่ละวัน มือของเราสัมผัสกับเชื้อโรคและแบคทีเรียจำนวนมากมายมหาศาล ทั้งจากการเข้าห้องน้ำไปจนถึงการสัมผัสพืนผิวหรือวัตถุต่างๆ รอบตัวคุณ ด้วยเหตุนี้ สุขอนามัยของมือจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมิที่ปนเปื้อนไปด้วยเชื้อโรคและแบคทีเรียและการไม่ดูแลสุขอนามัยของมือคือสาเหตุสำคัญของการเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของเดทตอล จะช่วยป้องกันการเกิดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่เกิดจากเชื้อโรคและแบคทีเรียเพื่อช่วยให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงและมีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์ของเดทตอล มีมากมายหลากหลายชนิด ตั้งแต่ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายอย่างเดทตอล สบู่แอนตี้แบคทีเรีย สูตรออริจินัล ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาผิวกายที่จะช่วยให้คุณมีผิวสะอาดสุขภาพได้ยาวนานตลอดวัน ดูในหมวดผลิตภัณฑ์ของเรา สำหรับรายละเอียดผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เหมาะกับคุณ

ความเชี่ยวชาญ ของเรา