วันล้างมือโลก: Give Life a Hand

คุณทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูก

คุณสอนให้ลูกรู้จักพฤติกรรมเพื่อสุขภาพที่ดี

แต่ในทุกนาทีทั่วโลก มีแม่ที่สูญเสียลูกให้กับโรคท้องร่วง

วิธีลดความสูญเสียง่ายๆ : ล้างมือด้วยสบู่

ถึงแม้ว่าการล้างมือจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน แต่เรามักล้างมืออย่างไม่ถูกวิธี คุณรู้เหรือไม่ว่า CDC (Centres for Disease Control and Prevention) แนะนำว่าเราควรใช้เวลาในการล้างมือด้วยสบู่อย่างน้อย 20  วินาทีต่อครั้ง

เนื่องในวันล้างมือโลก เรามุ่งมั่นที่จะสร้างการรับรู้ถึงความสำคัญของการล้างมือด้วยสบู่ และสร้างการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมโดยเฉพาะกับเด็ก

"มีเด็กมากมายเสียชีวิตเนื่องจากโรคที่เกี่ยวกับการติดเชื้อ เช่นโรคท้องร่วง และนั่นคือปัญหาใหญ่ระดับโลก อย่างไรก็ตามข่าวดีคือเราสามารถป้องกันปัญหานั้นได้อย่างง่ายดายด้วยการล้างมืออย่างถูกวิธี เพื่อปกป้องตัวของเราและครอบครัว การล้างมือด้วยสบู่ในช่วงเวลาต่างๆของวัน เช่น หลังจากเข้าห้องน้ำ หรือก่อนรับประทานอาหาร ช่วยให้เราห่างไกลจากการสูญเสียและทำลายวงจรของกระบวนการติดเชื้อ"

ศาสตราจารย์ John Oxford  ประธาน Global Hygiene Council

การมีส่วนร่วมกับโครงการ Give Life A Hand

เพื่อปกป้องเด็กให้ห่างไกลจากการป่วยซึ่งเกิดจากโรคท้องร่วง เราขอเชิญให้คุณจับมือกับเราเพื่อสร้างปรากฎการณ์ให้การล้างมือกลายเป็นส่วนหนึ่งของนิสัย

 


 

แสดงพลังในการสนับสนุนของคุณ ผ่านการล้างมือด้วยสบู่ และอัพโหลดรูปมือที่สะอาดของคุณพร้อม #HealthyHands ที่นี่

ทุก #HealthyHands พร้อมรูปของมือที่สะอาดของคุณ เราจะทำการสอนให้เด็ก 1 คนรู้จักการล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดีผ่านโครงการ School Reach programme ของเรา

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ School Reach programme คลิกที่นี่

ร่วมฉลองวันล้างมือโลก และแชร์ #HealthyHands เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง